TRẺ EM HÔM NAY THẾ GIỚI NGÀY MAI

Địa chỉ: Xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN NHÍ TRƯỜNG MẦM NON SƠN LĨNH HÀO HỨNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY HỘI THỂ THAO CỦA BÉ " NĂM HỌC 2020-2021

"Ngày hội thể thao" là cơ hội để tuyên truyền với xã hội với phụ huynh học sinh về chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ đặc biệt là lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ; đồng thời rèn luyện cơ thể trẻ, khích lệ tinh thần yêu thể dục, thể thao cho trẻ, qua đó thúc đẩy các hoạt động tập thể, tạo không khí náo nức cho trẻ được tham gia "biểu diễn", "thi tài". Ngày hội TDTT cho các bé còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất, đồng thời giúp trẻ có tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật, kiên trì, khéo léo trong hoạt động phát triển vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày đảm bảo khoa học, tạo cho trẻ không khí phấn khởi, háo hức.

Thực hiện kế hoạch số 59/KH - MN ngày 03/11/2020 về việc triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” năm học 2020-2021 và kế hoạch số 21/KH-MN ngày 18/3/2020 về tổ chức " Ngày hội thể thao của bé năm học 2020-2021" của trường mầm non Sơn Lĩnh. 

Ngày 23/4/2021 Trường Mầm Non Sơn Lĩnh tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2020 - 2021. Ngày hội diễn ra trong thời gian từ 7h30 đến 9h30 sáng cùng ngày trong không khí vui tươi nhộn nhịp gồm các tiết mục sôi nổi như đồng diễn, các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau.

Mở đầu ngày hội TDTT là lễ diễu hành biểu dương lực lượng của cô và trò  tham dự “Ngày hội thể dục thể thao của bé”. Đi đầu là cờ Tổ quốc, Lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ đang tung bay giưa đất trời bao la, màu cờ đỏ thắm tượng trưng cho ý chí, sức mạnh, niềm tin chiến thắng trên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ngôi sao 5 cánh là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng thành công nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tiếp theo sau là màn diễu hành của các khối lớp 5 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi. Các vận động viên trường Mầm non Sơn Lĩnh với niềm tự hào là thế hệ tương lai của đất nước, các con luôn chăm chỉ học tập, vâng lời bố mẹ thầy cô, lễ phép với mọi người, bên cạnh đó các con còn hăng hái tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Rước cờ đỏ sao vàng

                                       

Diễu hành của các khối lớp

Mở đầu chơ chương trình văn nghệ là tiết mục erobic “Trái đất này là của chúng mình” do các học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi A biểu diễn. Tiếp theo là tiết mục nhảy "Nhà mình rất vui " của các cháu đến từ lớp mẫu giáo 5A1.  Đến với Ngày hội thể thao của bé các cháu đến từ lớp Mẫu giáo 4A cũng mang đến một tiết mục múa "Bắc kim thang".

Văn nghệ chào mừng

Ngay sau phần văn nghệ  là tiết mục đồng diễn tập thể của các vận động viên trường Mầm non Sơn Lĩnh 

Màn đồng diễn của cô và trò

             Cuối cùng là phần  thi "Chúng cháu vui khỏe" giữa các khối lớp với nhau. Với  nội dung vô cùng phong phú, hấp dẫn giúp trẻ phát huy tính đoàn kết, dẻo dai và tập trung cao. các trò chơi thông qua các phần thi đã được ban giám hiệu và các cô giáo lựa chọn để phù hợp với từng độ tuổi. trẻ hứng thú tham gia 1 cách tích cực và tràn đầy nhiệt huyết. các trò chơi như: kéo co,, nhảy ba bố, cchèo thuyền, chuyền bóng bằng 2 chân, ......

Trò chơi kéo co

Trò chơi Nhảy bao bố

Trò chơi Chèo thuyền

            "Ngày hội thể dục thể thao của bé" tại Trường Mầm non Sơn Lĩnh  đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm, ấn tượng trong tâm hồn trẻ, các cháu đã tham gia một cách hứng thú, tích cực. Đồng thời cũng là niềm hạnh phúc và mong mỏi lớn nhất của các bậc phụ huynh, đó chính là nhìn thấy các “thiên thần nhỏ” của mình được chơi say mê - học thỏa thích, được cười thật nhiều, lớn lên khoẻ mạnh, tự tin tựa những chồi xanh tràn đầy sức sống và tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid 19.

           

                                                                                                            Người viết:  P.Hiệu trưởng: Lê Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết