TRẺ EM HÔM NAY THẾ GIỚI NGÀY MAI

Địa chỉ: Xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐA DẠNG CÁC LOẠI RAU PHỤC VỤ BẾP ĂN BÁN TRÚ CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN LĨNH

        Không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh -sạch - đẹp, an toàn, thân thiện trong trường MN mà còn nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non, các cô giáo Trường Mầm Non Sơn Lĩnh đã xây dựng mô hình “Vườn rau cho bé”.

          Bên cạnh đó không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

          Khi được triển khai tại các trường mầm non, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và nhiều phụ huynh đã không ngại khó khăn dọn đất, cải tạo đất và gieo, trồng các loại rau theo mùa vụ như  mồng tơi, rau cải, mướp, cà, hẹ, khoai lang, Cà rốt, bắp cải, súp lơ, …. Sau khi đã gieo trồng, các giáo viên, nhân viên nhà trường lại tiếp tục phân công nhau chăm sóc. Khi vườn rau phát triển, trẻ mầm non trong nhà trường được cung cấp thêm thực phẩm sạch, an toàn. Tận dụng những lúc ngoài giờ làm việc của giáo viên, nhân viên đặc biệt là huy động sự tham gia ngày công của phụ huynh, vườn rau sạch của nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu về rau sạch trong bữa ăn cho trẻ”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ VƯỜN RAU:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết